Friday, 15/01/2021 - 22:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cù Vân

Chi đoàn trường tiểu học Cù Vân tham gia đêm giao lưu với chủ đề: "Sáng mãi hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ" do Hội cựu chiến binh phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Cù Vân tổ chức

Hòa chung trong không khí cả nước tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), ngày 20/12/2020 Hội cựu chiến binh phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Cù vân đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Sáng mãi hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ”, chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 31 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”; Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2020.

Chi đoàn trường tiểu học Cù Vân đã nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa cùng các chi đoàn trong xã như: Chuẩn bị khánh tiết, băng rôn, khẩu hiệu, hỗ trợ chương trình cắt tóc miễn phí dành cho mọi đối tượng trong xã, chuẩn bị hậu cần, MC và đưa đón các em học sinh trong trường đến tham gia văn nghệ với tiết mục:  Hoạt cảnh “Chiếc lược ngà” của nhà văn Nguyễn Quang Sáng qua giọng kể của em Ngô Mai Phương - HS lớp 5B cùng sự tham gia diễn xuất của:

  1. Em Phạm Bùi Khánh Hưng - Vai A Sáu
  2. Em Đinh Quốc Hùng - Vai Bác Ba
  3. Em Hoàng Hải Linh - Vai bé Thu
  4. Em Đinh Đoàn Huyền Trang - Vai Chị Sáu
  5. Em Phạm Mai Loan - Vai bà ngoại bé Thu.
  6. Một số bạn khác vai những người hàng xóm.

Đây là một câu chuyện cảm động về tình cha con của những gia đình Việt Nam mà ở đó “lớp cha trước, lớp con sau, đã thành đồng chí chung câu quân hành”. Tác phẩm mang lại cho người đọc nhiều cảm xúc với nội dung nhẹ nhàng mà thấm đẫm chất nhân văn.

Đêm giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu, phần nào ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc, bản chất, truyền thống tốt đẹp, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội. Đồng thời, giúp thế hệ trẻ càng thêm quý trọng và biết ơn những anh hùng đã ngã xuống, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. 

Cuối chương trình là màn nhảy sạp vui nhộn của chi đoàn trường THCS Cù Vân và đốt lửa trại với bối cảnh và lời thoại Thần ánh sáng- thần bóng tối đã thực sự mang đến cho đại biểu các chi hội, các bạn thanh thiếu niên và bà con nhân dân trong xã một niềm vui trọn vẹn./.

* Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 14
Tháng 01 : 308
Năm 2021 : 308