Thursday, 23/09/2021 - 06:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cù Vân

Diện mạo thư viện nhà trường năm học 2020-2021

Mô hình thư viện thân thiện do Bộ GD& ĐT phối hợp với tổ chức Room to Read trong những năm vừa qua được đánh giá là phù hợp với tâm sinh lý độ tuổi tiểu học, hỗ trợ thành công việc xây dựng thói quen đọc cho học sinh.

Trường tiểu học Cù Vân là 1 trong những trường tiểu học đầu tiên của huyện Đại Từ được vinh dự nhận được sự hỗ trợ của tổ chức RtR về chương trình thư viện. Năm 2011 là năm đánh dấu sự thay đổi hoàn toàn về công tác thư viện của nhà trường.

Sau 4 năm hợp tác, để duy trì và phát triển bền vững thư viện, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Đại Từ, Sở Giáo dục và đào tạo Thái Nguyên về công tác thư viện, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, phụ huynh học sinh để có thêm nguồn lực bổ sung sách truyện cho thư viện hàng năm theo cam kết với tổ chức RtR.

Vừa qua, nhà trường lại vinh dự là 1 trong 3 trường tiểu học của huyện Đại Từ nhận được dự án xây dựng mô hình thư viện hiện đại. Cũng từ đây, diện mạo thư viện nhà trường càng thêm thay đổi. Từ diện tích 54 m2 ban đầu, phòng thư viện đã được mở rộng thêm 30m2 nữa, trở thành một phòng đọc tiện nghi với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, sẵn sàng phục vụ cho gần 100 bạn đọc/ lượt. Cùng với bàn ghế, giá sách, tủ trưng bày…thư viện còn được hỗ trợ thêm hơn 2000 cuốn sách bổ ích khác, đáp ứng nhiều hơn nhu cầu tìm tin của bạn đọc.

Hi vọng rằng, việc phát triển thói quen đọc sách cho học sinh tiểu học với mục đích giúp học sinh trở thành người đọc độc lập sẽ góp phần thực hiện thành công cho việc nâng cao năng lực ngôn ngữ, khả năng giao tiếp của học sinh Tiểu học.

* Một số hình ảnh về thư viện và ảnh lưu niệm của các thầy cô trong tổ chức Room to Read về thăm thư viện nhà trường trong ngày 22/01/2021 vừa qua:

Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 2.373
Năm 2021 : 13.103