Thursday, 23/09/2021 - 05:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cù Vân

Hưởng ứng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc và Kỉ niệm Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.

Căn cứ công văn số 520/BVHTTDL-TV ngày 22/02/2021, của Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch về việc hướng dẫn tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021;

Căn cứ công văn số 694/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT, công văn của Sở văn hóa, Thể thao và du lịch - Sở giáo dục Đào tạo tỉnh Thái nguyên, về việc phối hợp tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021.

Thực hiện Công văn số 260/PGDĐT ngày 23/4/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.

Sáng nay ngày 29/04/2021, trường tiểu học Cù Vân đã long trọng tổ chức Hội thi Đại sứ văn hóa đọc và kỉ niệm Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021.

Chương trình diễn ra sôi nổi với các tiết mục:

+ Văn nghệ của các em học sinh trong đội ca khúc măng non

+ Tiểu phẩm: Nàng tiên Ốc

+ Phát động cuộc thi: “Đại sứ văn hóa đọc năm 2021”

+ Biểu dương các em học sinh có sản phẩm đẹp trong dịp phát động thực hiện “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8”

+ Phát động tổ chức chương trình thu gom sách (bao gồm sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện) để ủng hộ sách cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn. Sách sau khi thu gom sẽ được nộp về Thư viện nhà trường để phối hợp với các tổ chức trao tặng cho các địa phương tình nguyện.

+ Tuyên truyền việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đôn đốc học sinh đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

* Một số hình ảnh trong chương trình kỉ niệm: 

Nhãn

 

Nhãn
 
Nhãn
Nhãn
Nhãn

 

Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2021 là 1 cuộc thi bổ ích, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với học sinh, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh.

Cuộc thi góp phần khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành đúng pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xã hội học tập.

Việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức về văn hoá đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập thường xuyên, suốt đời của người dân đặc biệt là của học sinh, góp phần xây dựng và phát triển văn hoá đọc, xây dựng xã hội học tập.

Đồng thời, xây dựng, phát triển và khuyến khích phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

 Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 được tổ chức còn nhằm tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng của cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân trong huyện với hình thức, nội dung thiết thực, phù hợp, hiệu quả, gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và các ngày lễ lớn trong năm 2021; lồng ghép trong các hoạt động của nhà trường và khuyến khích học sinh tham gia cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc năm 2021. Bên cạnh đó phải đảm bảo an toàn, nhất là đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.

Theo đó, thư viện nhà trường đã tuyên truyền, phát động phong trào đọc sách sâu rộng tới các em học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường bằng hình thức đọc trong Thư viện, đọc tại Thư viện ngoài trời, đọc tại lớp học, đọc tại nhà.

Tổ chức các hoạt động, hội thảo câu lạc bộ về sách theo khối lớp. Tổ chức tại lớp học với các hình thức:

- Khối 1: Vẽ  tranh theo sách.

- Khối 2: Vẽ  tranh theo sách.

- Khối 3: Vẽ và viết cảm nhận theo sách.

- Khối 4: Viết cảm nhận theo sách

- Khối 5: Viết cảm nhận theo sách

Ngoài ra, thư viện nhà trường còn phát động tổ chức chương trình thu gom sách (bao gồm sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện) để ủng hộ sách cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, khu vực khó khăn. Sách sau khi thu gom sẽ được nộp về Thư viện nhà trường để phối hợp với các tổ chức trao tặng cho các địa phương tình nguyện.

* Một số hình ảnh về các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021:

Nhãn

 

Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn

 

Theo công văn chỉ đạo cá nhân học sinh tham gia Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 bằng hình thức làm bài trả lời các câu hỏi theo hướng dẫn tại Thể lệ Cuộc thi, học sinh chọn 1 trong 3 đề sau:

Đề 1:

Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2:

Câu 1: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa).

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 3:

Câu 1: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc. Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ tiếng Anh.

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

            Thư viện nhà trường sẽ tiến hành thu bài, chấm và chọn những bài viết có chất lượng để nộp về Phòng GD&ĐT huyện Đại Từ.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 2.373
Năm 2021 : 13.103