Thursday, 23/09/2021 - 06:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cù Vân

Mỗi tuần một cuốn sách: Cuốn sách “ Nữ đô đốc đội quân voi -  Bùi Thị Xuân”

          Cuốn sách “ Nữ đô đốc đội quân voi -  Bùi Thị Xuân”

Thật khó để tìm được những từ ngữ để diễn tả sự hi sinh và tài đức của người phụ nữ trong xã hội xưa và nay. Để hiểu thêm về thân phận của người phụ nữ và có thêm cơ sở để hiểu sâu và yêu quý sách, đến với buổi giới thiệu sách hôm nay, xin giới thiệu đến các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Nữ đô đốc đội quân voi -  Bùi Thị Xuân”.

          Cuốn sách “ Nữ đô đốc đội quân voi -  Bùi Thị Xuân” / Lời Hoài An, tranh Nguyễn Đông Hải. Do NXB Kim Đồng sản xuất vào năm 2013.

          Với từng trang sách sống động hấp dẫn đã tái hiện lại cuộc đời, con người và những cống hiến của nữ đô đốc Bùi Thị Xuân cho lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Cầm cuốn sách lên và lật từng trang giấy, chúng ta mới thấy được bà là một người phụ nữ tài giỏi, có nhan sắc, khéo tay và viết chữ đẹp. Đặc biệt bà rất giỏi kiếm thuật, còn giỏi cả bắn cung, cưỡi ngựa và huấn luyện voi. Chính vì thế, sau này bà đã dùng kiếm để giải nguy cho Trần Quang Diệu khi vị tráng sĩ này bị một con hổ dữ tấn công.

          Và cũng từ lần gặp này hai người trở thành vợ chồng. Hai vợ chồng bà đều là những dũng tướng tài giỏi của nghĩa quân Tây Sơn.

           Trong cuốn sách này đã giới thiệu cách bà Bùi Thị Xuân huấn luyện voi như thế nào đó các em ạ. Bà đã được Nguyễn Huệ giao chỉ huy đội quân voi và góp phần quan trọng vào chiến thắng Kỷ Dậu 1789, đánh đuổi quân Thanh ra khỏi bờ cõi nước ta. Về sau, bà bị Nguyễn Ánh bắt và đã hi sinh anh dũng, xứng đáng được tôn vinh là 1 hào kiệt đất phương Nam.

 

          Đọc cuốn sách Nữ đô đốc đội quân voi -  Bùi Thị Xuân rất bổ ích đối với các em. Nó giúp các em thêm tự hào về người phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ đô đốc Bùi Thị Xuân nói riêng, bà là một điển hình tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam. Qua cuốn truyện cô hi vọng các em sẽ rút ra những bài học quý giá để các em noi theo và học tập.

         Để tìm hiểu thêm về cuốn sách, xin mời các em đến thư viện nhà trường tìm đọc cuốn sách này nhé !     

        

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 2.373
Năm 2021 : 13.103