Wednesday, 21/10/2020 - 01:11|

Tuyên truyền vệ sinh răng miệng cho học sinh

HƯỚNG DẪN HỌC SINH ĐÁNH RĂNG

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các em học sinh than mến!

Bệnh răng miệng hay gặp nhất ở tuổi học đường là bệnh sâu răng sữa và viêm lợi (viêm lưỡi). Sâu răng sữa xuất hiện ở trẻ em chưa hoặc bắt đầu thay sang răng vĩnh viễn. Đi cùng với bệnh sâu răng sữa là tình trạng viêm lưỡi. Ngoài ra tình trạng khi trẻ đến tuổi thay răng không được chăm sóc tốt dẫn đến răng bị sâu, răng bị sún làm cho trẻ có hàm răng vĩnh viễn mọc lệch lạc ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nếu không được phát hiện sớm hoặc kịp thời các bệnh răng miệng có thể gây biến chứng nguy hiểm như viêm xương tủy hàm, nhiễm trùng lan tỏa, nhiễm trùng máu… ảnh hưởng đến sức khỏe học tập của trẻ.

Để hạn chế thấp nhất tình trạng sâu răng ở lứa tuổi học đường, trong giờ chào cờ ngày hôm nay cô nhân viên y tế nhà trường đã hướng dẫn các em học sinh trường Tiểu học Cù Vân cách đánh răng sao cho đúng và có hiệu quả nhất.

Sau đây là một số hình ảnh:

Năm 2020 : 15.486